DU HỌC TRUNG QUỐC MẤT BAO NHIÊU TIỀN


Cập nhật: 01/01/1970

Học phí ở Trung Quốc có phải chăng không? Nếu bạn đang thắc mắc thì chúng tôi có câu trả lời dành cho bạn ở ngay trong bài viết dưới đây.

Học phí ở Trung Quốc có phải chăng không? Nếu bạn đang thắc mắc thì chúng tôi có câu trả lời dành cho bạn ở ngay trong bài viết dưới đây.

Các loại phí liên quan đến việc học

Học phí và các chi phí khác ở Trung Quốc “dễ thở” hơn so với du học Mỹ hay du học Anh, và các trường Đại học cũng như chính phủ nước này có nhiều học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết tổng cộng chi phí là bao nhiêu để lên kế hoạch du học cho riêng mình. Cùng xem đâu sẽ là những khoản phí bạn phải chuẩn bị nhé!
 
Phí hồ sơ

 
Phần lớn các trường Đại học Trung Quốc, dù là công hay tư, đều sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường. Phí này khoảng £45 đến £85, tùy vào trường bạn chọn.
 
Phí khám sức khỏe

Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ được khám ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng£70 để đóng phí khám sức khỏe.
 
 
Phí visa

 
 
Dù bạn đến từ đâu, học gì ở Trung Quốc, bạn đều phải có visa học tập của Trung Quốc. Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào.
 
Để biết bạn cần làm gì và cần đóng bao nhiêu tiền để có visa này, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
 
Học phí

Học phí ở Trung Quốc có sự khác biệt giữa các trường đại học. Hãy cẩn thận kiểm tra chính xác số tiền học phí mà bạn phải đóng cho chương trình của mình!
Học phí tại Trung Quốc thường từ £1100 đến £4500 mỗi năm cho bậc đại học và £1500 đến £5300 cho bậc cao học và tiến sĩ. Các chương trình về nghệ thuật thường rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ sư. Các trường tư ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tưởng đối nhiều.
Các loại phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt và nhà ở Trung Quốc sẽ chiếm khá nhiều ngân sách của bạn, nhưng sống ở Bắc Kinh hay Quảng Châu vẫn rẻ hơn nhiều so với New York hay London

Đi lại ở đây cũng khá đắt và phụ thuộc vào việc bạn có ở gần trường của mình không.
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn nên liên hệ ngay với văn phòng tuyển sinh quốc tế để được giải đáp cặn kẽ. Họ sẽ biết rõ tình hình của bạn và có thể cho bạn những thông tin chính xác nhất dựa vào chính sách của mình.

 

Tòa nhà 17T10, phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội 
Tel: 0966.994.360
Email: [email protected]
Lầu 2,số 212 đường Khánh Hội, phường 6, quận 4, TPHCM.
Điện thoại:   0904.104.238
Email: [email protected]